Compare Listings

Cảnh báo tình trạng làm giả sổ đỏ

Cảnh báo tình trạng làm giả sổ đỏ

Tràn lan dịch vụ làm sổ đỏ giả; Mua đất ưu đãi, vợ chủ tịch thị trấn bỏ túi tiền tỉ; Hà Nội rà soát, loại quy hoạch “treo” để cấp sổ đỏ cho dân… là những thông tin nổi bật trong 24h qua.
Cảnh báo tình trạng làm giả sổ đỏ


Hình minh họa

Tràn lan dịch vụ làm sổ đỏ giả

Thời gian gần đây, các vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản bằng việc sử dụng sổ đỏ giả đang ngày càng phức tạp.

Với kỹ thuật in ấn hiện đại, công nghệ làm sổ đỏ giả rất tinh vi nên mắt thường không thể phát hiện được. Thực trạng về sổ đỏ giả tại TP. HCM là lời cảnh báo với không chỉ các cá nhân mà cả các cơ quan chức năng cũng như ngân hàng trước nguy cơ trở thành nạn nhân của tình trạng này.

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri (kỳ họp thứ 4 HĐND TP) nêu rõ những vấn đề liên quan đến việc quản lý các biệt thự, trong đó có việc kiểm tra biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa – căn biệt thự rộng hơn 400m2 mà trước đó nguyên Chủ tịch UBND TP Hoàng Văn Nghiên từng ở, bị bỏ hoang hơn 2 năm nay.

UBND TP cho biết, cuối năm 2014, TP đã giao cho công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội làm thủ tục thanh lý hợp đồng nhà 12 Nguyễn Chế Nghĩa.

Những hộ dân bị mất đất bởi dự án (DA), nhiều lần mong mỏi được mua nền, nhưng chủ đầu tư không đồng ý; trong khi vợ Chủ tịch UBND thị trấn vốn không liên quan gì đến DA lại được mua nền với giá ưu đãi, sau đó bà này bán lại nền cho người khác với giá trị cao hơn 2,2 tỉ đồng…

Bà Dư Thị Út (nằm trong 11 hộ trên) bức xúc: “Chúng tôi đồng tình với phương án bồi thường của huyện. Tuy nhiên, diện tích nền TĐC mà chúng tôi nhận được quá nhỏ so với diện tích bị mất. Bà con đã yêu cầu Cty Cadif bán cho mỗi hộ một nền nhà kinh doanh với giá ưu đãi (giảm 10%) để bù đắp thiệt thòi. Đến nay, việc khiếu nại trên chưa được giải quyết, tại sao huyện lại ra quyết định cưỡng chế 128,3m2 đất của tôi.

Hà Nội hiện vẫn còn hàng chục nghìn thửa đất chưa được cấp sổ đỏ vì những vướng mắc pháp lý. Để xử lý các trường hợp tồn đọng trong năm 2017, thành phố yêu cầu đẩy nhanh rà soát dự án “treo” làm cơ sở cấp sổ đỏ cho người dân.

Đánh giá về kết quả cấp sổ đỏ trên địa bàn, đại diện lãnh đạo Sở TN&MT Hà Nội cho biết, đến 30/6, vẫn còn trường hợp người dân kê khai nhưng chưa làm thủ tục cấp sổ đỏ. Nhiều cơ quan, tổ chức chậm kê khai, hoặc hoàn thiện hồ sơ cấp sổ đỏ nên khiến chỉ tiêu cấp sổ đỏ cho các tổ chức mới đạt 73,3%. Theo đại diện Sở TN&MT, việc cấp sổ đỏ cho các dự án phát triển nhà đã được xử lý linh hoạt, trên tinh thần đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân.

 

Theo cafeland

img

SaigonRealHome

Tận tâm - Uy tín - Nhiệt tình

Related posts

Phân khúc nhà ở tại TP.HCM đang ở đỉnh cao của sự tăng trưởng

  Theo Savills Việt Nam, tại Tp.HCM phân khúc nhà ở đang ở đỉnh cao của...

Continue reading
SaigonRealHome
by SaigonRealHome

TP.HCM: Ngừng làm dự án ở trung tâm, ưu tiên phát triển dự án nhà ở dọc trục Metro

Dự kiến vốn để phát triển nhà ở trong giai đoạn 2016 - 2020 khoảng 316.769 tỷ...

Continue reading
SaigonRealHome
by SaigonRealHome

Quy hoạch Tp.HCM làm khó nhà đầu tư?

Theo tiết lộ của đại diện IMM Group, khi đầu tư vào Việt Nam, các đối tác...

Continue reading
SaigonRealHome
by SaigonRealHome
Translate »
Henry&PartnersAssociation - Hotline chuyển động tuyệt đẹp với CSS 3

0938 699 866